Sự khác biệt giữa máy chấn thủy lực và máy chấn CNC là gì?

Công nghệ đúc có từ lâu đời ở nước ta. Giá thành toàn bộ của phôi rất thấp, chủ yếu bằng cách nấu chảy kim loại thành chất lỏng rồi đổ chất lỏng vào một khuôn tạo hình cụ thể. Sau khi kim loại lỏng được làm nguội, vật đúc theo hình dạng đã định hình đã hoàn thành.

Công nghệ đúc là nung một số vật liệu thép trong lửa than, sau đó nhanh chóng kéo thép còn đang đỏ ra và đưa vào búa thủy-khí lực để đe rèn.

Khác biệt 1: Khuôn được rèn

Khuôn dao máy chấn

may-chan-cnc

Lý do tại sao khuôn máy chấn CNC lại chọn phương pháp rèn thay vì đúc là vì đúc thông thường cần cho quá trình sản xuất phôi cán, nên các nhà máy sản xuất thép phải sẵn sàng sản xuất khi có nhiều linh kiện tiêu chuẩn, nhưng các linh kiện tiêu chuẩn cho khuôn máy chấn CNC nói chung không nhiều, nói chung, nó không hiệu quả về chi phí khi ta dùng phương pháp đúc.
Khuôn máy chấn NC cũng có yêu cầu cao về độ bền. Vật đúc dễ bị bọt khí trong quá trình sản xuất khiến vật liệu bị xốp, độ bền không cao như vật rèn. Các vật rèn được rèn bằng búa khí nén, kết cấu cứng hơn, do đó độ bền sẽ cao hơn hơn, vì vậy khuôn máy chấn CNC thường chọn rèn hơn là đúc.

Khác biệt 2: Được trang bị hệ điều hành nâng cấp hơn

Hệ điều hành CNC

So với máy chấn thủy lực, máy chấn CNC được đặc trưng bởi hệ điều hành CNC, đây là sự nâng cấp so với máy chấn thông thường, giúp giảm sức lao động của người vận hành và nâng cao hiệu quả xử lý nhưng đồng thời , các yêu cầu vận hành và kỹ năng của máy chấn CNC cao hơn nhiều so với máy chấn thủy lực và chúng tương đối phức tạp. Máy chấn CNC có chức năng lập trình nhiều bước, có thể thực hiện nhiều hoạt động tự động và hoàn thành một lần gia công các bộ phận nhiều bước.

Trong máy chấn thủy lực, cuộn dây điện từ được cung cấp năng lượng bởi dây dẫn, và lực hấp dẫn được tạo ra trên tấm ép khi mạch điện đóng, tiến hành kẹp tấm đồng mỏng giữa tấm ép và đế. Do kẹp điện từ, tấm ép có thể được chế tạo theo nhiều yêu cầu phôi khác nhau , thậm chí là phôi gấp cạnh bên.
Sự khác biệt ở chỗ có điều khiển được bằng máy tính hay không, có phản hồi tự động không.
Một miếng tôn chấn bằng máy thủy lực mất 2 ngày nhưng CNC chỉ mất nửa ngày với độ chính xác cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *