Các sự cố thường gặp của khuôn máy chấn CNC là gì?

Các vấn đề và sự cố liên quan khuôn máy chấn: nứt, vỡ, trương nở 

Hư hỏng khuôn máy chấn NC đề cập đến sự cố nứt, vỡ, trương nở của khuôn, … Để xử lý vấn đề hư hỏng khuôn của máy chấn, nguyên nhân phải được tìm ra từ thiết kế, quy trình sản xuất và sử dụng khuôn của khuôn máy chấn.

Trước hết cần kiểm tra vật liệu chế tạo khuôn máy chấn có phù hợp không, quy trình rèn tương ứng đã hợp lý chưa. Nói chung, quá trình xử lý nhiệt của vật liệu làm khuôn có ảnh hưởng lớn đến nó. Nếu nhiệt độ dập khuôn của khuôn quá cao, phương pháp và thời gian dập nguội không hợp lý, số lần tôi và nhiệt độ, khúc uốn không được lựa chọn phù hợp sẽ làm cho khuôn máy chấn bị hỏng sau khi tham gia vào việc sản xuất gia công chấn.

Khi khuôn máy chấn được sử dụng, vị trí và hướng của các bộ phận được lắp đặt không chính xác hoặc các bu lông không được bắt chặt. Chiều cao làm việc được điều chỉnh quá thấp và trụ dẫn hướng không được bôi trơn. Việc thiết bị cấp liệu bị hỏng, máy ép không bình thường, vv sẽ làm hỏng khuôn. Nếu vật lạ lọt vào khuôn, các bộ phận chồng chéo, tắc nghẽn không được xử lý kịp thời mà tiếp tục gia công, sản xuất thì rất dễ làm hỏng tấm phôi, khuôn đột, khuôn dưới và trụ dẫn của khuôn.

 

 

Các vấn đề và sự cố liên quan khuôn máy chấn: kẹt khuôn

Trong quá trình chấn, một khi kẹp khuôn của máy chấn không linh hoạt hoặc thậm chí bị kẹt, lập tức phải ngừng sản xuất để tìm nguyên nhân gây kẹt khuôn và loại bỏ lỗi. Nếu không, hỏng hóc sẽ bị to ra và làm hỏng khuôn của máy chấn.

Các nguyên nhân chính gây kẹt khuôn là: định hướng và nghiêng khuôn kém. Hoặc có vật lạ giữa các tiêu bản, làm cho tiêu bản không phẳng; thiết kế cường độ của khuôn không đủ hoặc lực không đồng đều. Gây biến dạng khuôn, chẳng hạn như đế khuôn, độ cứng của khuôn, thiết kế độ dày quá nhỏ, dễ bị biến dạng bởi ngoại lực; vị trí khuôn không được lắp đặt chính xác, sai số định vị của khuôn trên và khuôn dưới nằm ngoài dung sai cho phép.

Sửa chữa và hư hỏng khuôn máy chấn

Chi phí của khuôn để sản xuất máy chấn cao. Thông thường, giá thành khuôn của máy chấn chiếm 1/5 đến 1/4 tổng giá thành của các bộ phận. Điều này là do, ngoài độ khó và chi phí sản xuất khuôn cao. Sau khi đưa vào sản xuất, chi phí sửa chữa khuôn và bảo dưỡng mài cũng cao, giá gốc của khuôn chỉ chiếm khoảng 40% giá thành toàn bộ khuôn. Do đó, việc bảo dưỡng khuôn kịp thời để ngăn ngừa hư hỏng khuôn có thể làm giảm đáng kể chi phí khuôn cho sản xuất máy chấn.

 

Gọi cho chúng tôi ngay tại Hotline 0909 961 715 hoặc nhắn tin chúng tôi qua Fanpage để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *