Làm thế nào để giải quyết vấn đề độ lệch của máy chấn CNC?

Ứng dụng của máy chấn CNC?

Máy chấn CNC thuộc loại máy rèn, chức năng chính là công nghiệp gia công kim loại. Được ứng dụng rộng rãi trong ngành hàng không, công nghiệp nhẹ, luyện kim, công nghiệp hóa chất, xây dựng, đóng tàu, ô tô, năng lượng điện, thiết bị điện, trang trí và các ngành công nghiệp khác để cung cấp máy móc đặc biệt và bộ thiết bị hoàn chỉnh theo yêu cầu.

 

 

Hiện nay do tự động hóa ngày càng được nâng cao và bản thân máy rèn có thể đáp ứng được độ cứng và độ bền nên trọng lượng của máy luôn đơn gọn nhẹ. Việc áp dụng công nghệ thủy lực khiến thiết kế của các nhân viên dần bị đào thải. Trong quá trình sử dụng, khối trượt và bàn gia công sẽ bị biến dạng do lệch làm cho phôi bị cong không đều.

Đệm thủy lực nằm giữa dao chấn và thanh trượt là để bù lại độ lệch và biến dạng của thanh trượt và bàn làm việc, để tấm kim loại có thể tiếp xúc với ba điểm này dọc theo toàn bộ chiều dài của khuôn trong quá trình chấn. Độ thẳng chấn đảm bảo phân bố áp suất không đổi cải thiện độ chính xác của góc chấn và độ thẳng của mép (cạnh) chấn.

Phương pháp gia công máy chấn ba điểm

Như đã đề cập ở trên, máy chấn ba điểm có độ chính xác chấn cao, máy chấn kim loại tấm rất thích hợp để sản xuất và gia công hàng loạt nhỏ các chi tiết dạng tấm mỏng hình vòng cung. Khi máy chấn ba điểm đang xử lý, cung được chia thành nhiều đoạn thẳng (chiều dài dây cung nhỏ) để chấn. Chất lượng bề ngoài và độ chính xác sai số tích lũy của việc chấn được tích hợp và chiều dài của phần thẳng bị chấn theo bán kính của cung. Phạm vi giá trị thường được chọn trong khoảng 5-9mm và việc lựa chọn giá trị dựa trên điều kiện mỗi chiều dài chấn (khoảng cách chấn) bằng nhau. Nếu tổng chiều dài hình cung không thể chia đều, khoảng cách chấn giữa hai đầu có thể được tăng lên một cách thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *