Làm thế nào để chọn một máy cắt laser kim loại phù hợp?

Máy cắt laser kim loại là loại máy cắt sử dụng nguyên lý tia laser: chiếu tia laser lên bề mặt kim loại, dùng nhiệt độ cao làm bốc hơi kim loại, sau đó dùng khí hỗ trợ thổi vật liệu nóng chảy ra khỏi rãnh. Đầu cắt của dòng máy này sẽ đi theo hành trình và biên dạng đã được lập trình sẵn, lúc này vết cắt rất tốt.

Tất cả chúng ta đều biết rằng khoảng cách giữa vòi cắt của máy cắt và bề mặt của phôi là yếu tố then chốt quyết định chất lượng và tốc độ mở đường cắt.
Đối với người mua, tùy thuộc vào loại sản phẩm được gia công hoặc sản xuất, độ rộng vật liệu khác, độ dày gia công , yêu cầu đối với laser, công suất của tia laser được chọn, tạo nên sự khác nhau về giá của máy cắt laser.

Nói chung, máy cắt laser công suất cao có thể gia công các tấm dày tốt hơn, trong khi máy cắt laser sợi quang thích hợp hơn để gia công các tấm mỏng. Trong trường hợp này, giá máy cắt laser kim loại khác nhau đương nhiên sẽ khác nhau tùy theo thông số vật liệu mà bạn đang gia công và sản xuất. Vì vậy, bạn không thể chỉ nhìn vào giá máy cắt laser kim loại mà phải mua máy cắt kim loại theo thông số thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Máy cắt CNC được chia thành những loại nào:

1. Trong ngành công nghiệp gia công các bộ phận sản phẩm cơ khí, độ dày gia công nói chung là dưới 3-80mm và chiều rộng cắt tấm thường nằm trong khoảng 2200 * 3200mm. Lúc này, tốt hơn hết bạn nên chọn máy cắt CNC để bàn loại lớn.

2. Ngành cắt laser, đòi hỏi độ chính xác cao và hiệu quả cắt tốt. Lúc này chỉ có máy cắt laser là phù hợp. Tất nhiên, giá máy cắt laser tương đối cao.

3.  Trong ngành quảng cáo, hầu hết cắt tấm mỏng trong ngành này (như: cắt chữ quảng cáo, cắt thủ công mỹ nghệ quảng cáo, cắt inox, cắt tôn mạ kẽm, vv), độ dày cắt nhìn chung chỉ từ 0,2-3mm, chủ yếu dùng máy cắt plasma để cắt. Lúc này, lựa chọn máy cắt CNC plasma để bàn quảng cáo là rất thích hợp.

Trong ba trường hợp này, hai trường hợp đầu tiên có giá vừa phải và được hầu hết mọi người chấp nhận, và hiện là ngành công nghiệp chính cho máy cắt để bàn. Nhưng với sự nâng cao của yêu cầu công nghệ gia công, máy cắt laser giá rẻ ngày càng trở nên phổ biến.

Tóm lại, khi mua máy cắt, khách hàng phải làm rõ yêu cầu gia công và chi phí kinh tế, lựa chọn sản phẩm máy cắt CNC phù hợp với điều kiện thực tế của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *